Hoa quả nhập khẩu chợ Việt với giá siêu rẻ

18/08/2022
Sạch Fruits

Chưa năm nào hoa quả nhập khẩu lại chất đống ở siêu thị, cửa hàng trái cây và ngay cả trên xe thồ, chợ cóc với giá rẻ như hiện tại. Bởi ngày nay nhu cầu tiêu dùng trái cây nhập khẩu đang ngày càng tăng lên.

 

Hoa quả nhập khẩu tràn ngập chợ Việt với giá “siêu rẻ”

Trái cây nhập khẩu chợ Việt với giá siêu rẻ
Hình ảnh trái cây nhập khẩu

Trước đây, nhắc đến trái cây nhập khẩu Úc, Pháp, Mỹ hay New Zealand, người tiêu dùng nghĩ ngay đến những loại hoa quả chỉ “nhà giàu” mới có tiền thưởng thức. Thậm chí, khách muốn mua phải tìm đến các cửa hàng hoa quả nhập khẩu cao cấp mới tìm được loại ưng ý.
Tuy nhiên, năm nay, hoa quả nhập khẩu với đủ loại được rao bán với giá rẻ ngang trái cây nội địa, một số loại còn rẻ hơn cả hàng Trung Quốc.
Khoe túi táo Fuji Nam Phi vừa mua được với giá chỉ 123 nghìn đồng/3kg, chị Nguyễn Thị Dinh, trú tại Hai Bà Trưng (Hà Nội) cho biết, loại táo này trước kia giá chưa khi nào dưới 100 nghìn đồng/kg.
“Chưa năm nào trái cây nhập khẩu lại nhiều và đa dạng như năm nay. Từ táo, nho, cam, kiwi đến lê đều rẻ chỉ bằng 1/2 so với trước đây. Ví dụ như táo Braeburn nhập khẩu Úc hiện tại cũng chỉ 49 nghìn đồng/kg; nho Úc chỉ 79 nghìn đồng/kg; Cam Ai Cập chỉ 49 nghìn đồng/kg…”, chị Dinh nói.

Không những thế, chị Dinh còn cho biết, các loại táo như táo xanh nhập khẩu New Zealand hiện tại cũng chỉ 65 nghìn đồng/kg, táo Gala chỉ 39 nghìn đồng/kg; táo Queen chỉ 59 nghìn đồng/kg…

“Đợt đầu năm tôi còn mua được Kiwi xanh với giá chỉ 35 nghìn đồng/kg, kiwi vàng chỉ 49 nghìn đồng/kg… Gì cũng quá rẻ mà mua ở đâu cũng có. Ngay cả bà bán hoa quả bằng xe thồ xung quanh ngõ nhà tôi cũng bán cả táo Pháp”, chị Dinh cho hay.

Cũng bất ngờ khi mua được nho Úc với giá chỉ 49 nghìn đồng/kg, chị Đào Thị Loan, trú tại Phúc Đồng (Long Biên, Hà Nội) cho biết, trong khi giá các loại hàng hoá tiêu dùng tăng cao thì hoa quả nhập khẩu về Việt Nam lại có giá “siêu rẻ”.
“Táo Nam Phi chỉ 40 nghìn đồng/kg, quýt Úc chỉ 79 nghìn đồng/kg, nho Úc chỉ 49-79 nghìn đồng/kg… Giá rẻ hơn cả hàng Tàu mà hàng Úc, Mỹ, Pháp lại rất ưa chuộng.”

Theo thống kê từ Tổng cục Hải quan, 6 tháng đầu năm nay, Việt Nam chi tới 884,3 triệu USD để nhập khẩu các loại rau quả, tăng 27,9% so với cùng kỳ năm 2021. Trái cây nhập khẩu phong phú về chủng loại, giá cả lại rẻ hơn trước, hình thức lại bắt mắt nên thu hút người tiêu dùng cũng là điều dễ hiểu.

Mua hoa quả sạch nhập khẩu chính hãng ở đâu?

Trên thực tế, giá hoa quả nhập khẩu luôn có xu hướng "hạ nhiệt" qua từng năm nhờ các chính sách mở cửa của chính phủ, và thị trường hoa quả Việt Nam luôn là "miền đất hứa" đối với các nhà xuất khẩu hoa quả lớn trên thế giới nhờ nhu cầu khổng lồ của thị trường hơn 90 triệu dân. 

Với làn sóng nhập khẩu hoa quả sạch trong năm 2022, không khó để người tiêu dùng tìm ra những loại hoa quả nhập khẩu phù hợp với túi tiền, tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn có thể mua hoa quả nhập khẩu chính ngạch với mức giá rẻ "ngang ngửa" với hoa quả nội địa.

Vậy đâu là lý do giúp bạn có thể mua được những loại hoa quả nhập với mức giá siêu rẻ?

Hiện nay, tình trạng hoa quả xuất xứ không rõ ràng bị thay đổi tem mác và "hô biến" để trở thành một loại hoa quả nhập khẩu cao cấp từ Mỹ, New Zealand hay Australia đang trở nên vô cùng phổ biến. Thông thường, đây là những loại trái cây được nhập khẩu theo đường "tiểu ngạch", không có sự kiểm soát của chi cục hải quan và cũng chưa được đăng ký kiểm dịch. Do đó, chất lượng của những loại hoa quả này còn là một dấu hỏi vô cùng lớn.

Trái cây nhập khẩu chợ Việt với giá siêu rẻ
Quýt Trung Quốc được người bán "hô biến" thành Quýt Úc

Do đó, một trong những địa chỉ bạn có thể tin tưởng để mua hoa quả sạch nhập khẩu chính ngạch là Tổng kho hoa quả nhập khẩu Sạch Fruits. Chúng tôi là đơn vị nhập khẩu trực tiếp hoa quả từ các nước trên thế giới, có giấy phép nhập khẩu được cấp bởi Cục Bảo vệ thực vật, trực thuộc Bộ Nông Nghiệp & Phát Triển Nông Thôn. Đến với Sạch Fruits, bạn có thể an tâm để mua sắm các loại hoa quả nhập khẩu chính hãng với mức giá hợp lý mà không cần phải lo lắng vấn đề về chất lượng sản phẩm.

Nếu bạn muốn gửi phản hồi về bài viết, hay có ý tưởng muốn chia sẻ, hoặc câu hỏi liên quan đến Hoa Quả Nhập Khẩu, vui lòng chia sẻ trên trang Facebook, Website hoặc Instagram của chúng tôi!

Viết bình luận của bạn
0977 440 636
Liên hệ qua Zalo