-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Điểm gì đặc biệt của xoài đỏ Nhật Bản khiến chúng có giá thành cao
15/08/2022
Sạch Fruits
Xoài đỏ Nhật Bản là một trong những giống xoài cao cấp có giá thành đắt đỏ bậc nhất thế giới được mệnh danh như những quả trứng của mặt trời. Trái xoài to, đều quả và đặc biệt là có màu đỏ bắt mắt và rất đặc biệt thu hút sự chú ý của đa số khách hàng. Khi bổ ra, ruột xoài có màu vàng ươm, nhiều thịt; độ ngọt được đánh giá gấp 15 lần xoài thường mà hạt thì lại rất nhỏ.
Danh Mục Bài Viết1. Nguồn gốc và xuất xứ2. Đặc điểm3. Giá trị dinh dưỡng4. Cách bảo quản |
Hình ảnh xoài đỏ Nhật Bản
1. Nguồn gốc, xuất xứ
Xoài đỏ Nhật Bản là giống xoài Taiyo no Tamago (Những quả trứng của mặt trời) được trồng tại vùng Miyazaki của Nhật Bản. Với quy trình trồng trọt và chăm sóc vô cùng nghiêm ngặt, những trái xoài được bọc vào túi lưới ngay trên cây. Tất cả các trái xoài đều chín tự nhiên. Trái xoài chín đến độ là sẽ rụng vào chiếc túi lưới bọc xung quanh và đưa đến tận tay người tiêu dùng mà không qua bất cứ quá trình xử lý nào. Quả được thu hoạch từ tháng 4 đến tháng 8 hàng năm và mùa cao điểm, rộ nhất là vào khoảng tháng 5 đến tháng 6. Hiện nay giống xoài quý hiếm này được bán rất phổ biến trên thị trường thế giới kể cả Việt Nam.
2. Đặc điểm
- Xoài đỏ Nhật Bản trái to, đều quả, hạt rất nhỏ.
- Vỏ mỏng, màu đỏ đậm, bóng mịn.
- Ruột vàng ươm, thịt dày và rất mọng nước.
- Vị ngọt thơm mềm tan không dính xơ.
- Mùa vụ thu hoạch từ tháng 4 đến tháng 8 hàng năm.
Hình ảnh xoài đỏ Nhật Bản
3. Giá trị dinh dưỡng
- Xoài đỏ Nhật Bản có giá trị dinh dưỡng cao; chứa nhiều vitamin A, B, C, K cần thiết cho cơ thể
- Hàm lượng sắt trong xoài khá lớn, cung cấp nhiều canxi và các chất chống oxy hoá rất tốt cho sức khoẻ
- Hàm lượng đường tự nhiên trong trái xoài không ảnh hưởng đến các bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường
- Xoài tốt cho bệnh nhân mắc bệnh về đường tiêu hoá, bệnh mỡ máu
- Đặc biệt, xoài đỏ có tác dụng rất tốt cho mắt
4. Cách bảo quản
Khi mua xoài đỏ về, bạn có thể sử dụng ngay để cảm nhận được độ tươi ngon mà món trái cây đắt đỏ này mang lại. Tuy nhiên, nếu số lượng quá nhiều và bạn không thể ăn hết, ta có thể đem xoài bảo quản ở ngăn mát của tủ lạnh ở nhiệt độ khoảng 4 độ C.
Nếu bạn muốn gửi phản hồi về bài viết, hay có ý tưởng muốn chia sẻ, hoặc câu hỏi liên quan đến Hoa Quả Nhập Khẩu, vui lòng chia sẻ trên trang Facebook, Website hoặc Instagram của chúng tôi!