Cách phân biệt lê Hàn Quốc và lê Trung Quốc

17/08/2022
Sạch Fruits

Lê Hàn Quốc là loại quả có giá thành thuộc loại cao cấp bởi độ thơm, ngon, cũng như mẫu mã vô cùng đẹp của trái. Trên thị trường trái cây tại Việt Nam xuất hiện rất nhiều tình trạng lê Trung Quốc giả mạo lê Hàn Quốc khiến người tiêu dùng khó phân biệt. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra cho các bạn cách phân biệt lê Trung Quốc và lê Hàn Quốc.

Danh Mục Bài Viết

1. Cách phân biệt lê Hàn Quốc và lê Trung Quốc

2. Cách chọn lê Hàn Quốc tươi ngon

Cách phân biệt lê Hàn Quốc và lê Trung Quốc
Hình ảnh lê Hàn Quốc

Trái cây Hàn Quốc ngày càng được người tiêu dùng Việt Nam lựa chọn sử dụng nhờ mẫu mã đẹp, chất lượng được kiểm định rõ ràng. Cùng với các loại trái cây đặc trưng của Hàn như táo, dâu tây, nho sữa, lê Hàn Quốc cũng đã sớm xuất hiện tại các cửa hàng trái cây nhập khẩu, siêu thị lớn, thậm chí tại các chợ đầu mối ở Việt Nam.

Thực tế, giống lê Hàn Quốc được trồng khá nhiều ở Trung Quốc, vì thế 2 loại lê này có mẫu mã gần như giống hệt nhau khiến người tiêu dùng khó phân biệt, ngay cả những đầu mối ít kinh nghiệm cũng chưa chắc nhận ra.

Vì giá nhập rẻ hơn hẳn so với lê Hàn Quốc, lê Trung Quốc được rao bán với đủ các mức giá khác nhau, từ các sạp chợ, cửa hàng hoa quả bình dân, loại quả này có giá 270.000 đồng/kg, cho tới hệ thống các cửa hàng online từ 90-100.000 đồng/kg, thậm chí có nơi bán 350.000 đồng/kg 

Cách phân biệt lê Hàn Quốc với lê Trung Quốc

Do cùng một giống nên mẫu mã của lê Hàn Quốc và lê Trung Quốc khá giống nhau, khiến người tiêu dùng khó lựa chọn. Để phân biệt, người dùng có thể lưu ý một số điểm sau:

- Hình dáng, màu sắc: Loại lê Hàn Quốc quả có hình tròn đều hơn, vỏ màu vàng nhạt, nhẵn bóng, trọng lượng mỗi quả khoảng 6-8 lạng.
- Hương vị: Nếu so về hình dáng thì hai loại lê này gần như giống nhau. Nhưng nếu ăn thử mọi người vẫn có thể phân biệt được bởi do trồng ở hai nước có khí hậu khác nhau nên khi ăn người tiêu dùng sẽ thấy lê Hàn Quốc khi ăn có vị giòn, ngọt, thơm. Còn lê Hàn Quốc trồng tại Trung Quốc ăn xốp, vị ngọt ít hơn.
- Thời gian bảo quản: Nhiều thùng lê Trung Quốc có hoá chất bảo quản nên có thời gian bảo quản lâu hơn, có thể lên tới 2 tháng, thậm chí 5 tháng.

Bên cạnh đó, người tiêu dùng có thể kiểm tra QR Code trên bao bì hoặc tem của lê Hàn Quốc để có thể tin tưởng và lựa chọn sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng.

Cách chọn lê Hàn Quốc tươi ngon

Để chọn những trái lê Hàn Quốc nhập khẩu tươi ngon, chất lượng của người tiêu dùng nên đến các siêu thị, cửa hàng uy tín, về phân phối trái cây nhập khẩu như Sạch Fruits, Lotte Mart, K-Market,... để an tâm mua hàng chất lượng, có nguồn gốc, được bảo hành sản phẩm.
Một số loại lê có nguồn gốc không đảm bảo bị ngâm hoá chất, tiêm chất bảo quản rất độc hại. Một số sản phẩm có chất bảo quản có thể để ngoài trời giữa nhiệt độ cao cả tuần lễ đến 10 ngày vẫn không hư, trong khi lê Hàn Quốc nhập khẩu chỉ cần để nhiệt độ ngoài nắng chỉ 1 ngày là đã giảm phẩm chất rõ rệt, da nhăn nheo và ăn hết tươi.
Kinh nghiệm chọn lê Hàn Quốc nhập khẩu ngon đó là nên chọn những quả lê cầm lên chắc tay, quả nặng và căng tròn, dùng ngón tay, cái ấn vào quả thấy cứng là lê ngon. Màu sắc quả lê phải có màu đều, vỏ lê trơn láng, phần cuống còn tươi. Đặc biệt để nhận biết được lê có giòn hay không thì bạn hãy chú ý những vết khía xung quanh trái lê nếu quả lê có ít vết khía thì mới giòn ngọt. 

 

Nếu bạn muốn gửi phản hồi về bài viết, hay có ý tưởng muốn chia sẻ, hoặc câu hỏi liên quan đến Hoa Quả Nhập Khẩu, vui lòng chia sẻ trên trang Facebook, Website hoặc Instagram của chúng tôi!

Viết bình luận của bạn
0977 440 636
Liên hệ qua Zalo