Trái cây cao cấp ngoại ồ ạt về thị trường Việt Nam

09/08/2022
Sạch Fruits

Trái cây từ Mỹ, Nhật Bản, New Zealand, Hàn Quốc về Việt Nam ngày càng nhiều. Thay vào đó một số mặt hàng trái cây của các như Thái, Campuchia, Lào,... có xu hướng giảm mạnh

Trái cây cao cấp ngoại ồ ạt về thị trường Việt Nam
Hình ảnh trái cây nhập khẩu

Một số tiểu thương cho hay, dù một số loại trái cây nhập khẩu có giá cao gấp 3-10 lần trái cây nội, thế nhưng người tiêu dùng ở Việt Nam vẫn có xu hướng tiêu thụ trái cây ngoại bởi mẫu mã và chất lượng hoa quả ngoại mang lại. Một chủ doanh nghiệp có kinh nghiệm 3 năm trong nghề nhập khẩu trái cây cho hay sức hút của những loại trái cây ngoại ngày càng tăng ngay cả những loại trái cây cao cấp như táo Envy, Cherry,... Tại Lottemart, Big C, Co.opmart số lượng trái cây ngoại tăng 20% so với năm trước đó. Đặc biệt, các hệ thống siêu thị còn dành không gian lớn để trưng bày các sản phẩm trái cây nhập ngoại với số lượng lớn. Hiện lê và dâu Hàn Quốc, quýt, cam, Australia, Mỹ,... là những sản phẩm bán khá chạy.

Theo thống kê của Bộ Nông nghiệp $ Phát triển Nông thôn, kim ngạch mặt hàng rau quả nhập khẩu đạt tới gần 1,6 tỷ USD, tăng 11,5% so với cùng kỳ năm 2017. Riêng mặt hàng trái cây nhập khẩu đạt gần 1,1 tỷ USD. Thị trường nhập khẩu trái cây chính của Việt Nam là Thái Lan, chiếm 41% thị phần, sau đó là Trung Quốc với 24% thị phần. Tuy nhiên cả năm nay, thị trường Thái Lan liên tục giảm, trong 11 tháng qua giảm gần 18% so với cùng kỳ 2017. Nhập khẩu rau quả từ các thị trường cao cấp như Chile tăng hơn 98%, Mỹ tăng 90% và Hàn Quốc tăng 83%.

 

Nếu bạn muốn gửi phản hồi về bài viết, hay có ý tưởng muốn chia sẻ, hoặc câu hỏi liên quan đến Hoa Quả Nhập Khẩu, vui lòng chia sẻ trên trang Facebook, Website hoặc Instagram của chúng tôi!

Viết bình luận của bạn
0977 440 636
Liên hệ qua Zalo