Phân biệt giống táo ngon và cách để mua trúng quả giòn

27/07/2022
Sạch Fruits

Chọn táo không phải đơn giản đối với mỗi người, vì có thể ta chọn phải quả táo chua, táo bở, quả mềm,....Hãy bỏ túi ngay mẹo chọn táo siêu chuẩn dưới đây: 

Danh Mục Bài Viết

1. Nhìn vào màu sắc và kết cấu của táo

2. Ngửi mùi táo

3. Quan sát vẻ ngoài của táo

4. Nhìn vỏ táo

Phân biệt giống táo ngon và cách để mua trúng quả giòn

Nhìn vào màu sắc và kết cấu của quả táo

Khi mua nếu bạn thấy quả táo nào có màu đỏ sẫm và đều màu thì hãy chọn ngay. Ngoài ra, trên vỏ táo nếu có nhiều vết đốm nhỏ màu trắng thì quả đó càng ngọt nhé . 

Khi chọn táo phải chọn những quả có hạt, vỏ táo càng dày chứng tỏ chất lượng càng tốt. Nếu thấy táo không có sọc hoặc các sọc phân bố không đều thì không nên chọn loại này vì hầu hết chúng đều ít nước, thiếu độ giòn ngọt và không thơm.

Ngửi mùi táo 

Bạn đưa táo lên mũi ngửi thử, quả nào có mùi thơm càng nhiều thì chứng tỏ quả đó đã chín và rất ngon. Những quả táo chưa chín hoặc không ngọt thì sẽ ít thơm hơn nhé.

Chỉ cần thực hành theo cách trên vài lần thì bạn sẽ quen ngay, lúc này chỉ cần nhìn là biết ngay quả nào ngon rồi chứ chẳng cần sờ nắn hay ngửi nữa đâu.

Quan sát vẻ ngoài của táo 

Bạn có thói quen chọn quả sáng bóng và đẹp mắt? Tuy nhiên, so với quả táo trơn láng, sáng bóng thì quả có da hơi sần sùi một chút sẽ ngon và ngọt hơn .

Nhìn vỏ táo

Bạn nên chọn những quả táo có vỏ sần sùi chứ không chỉ chọn những quả có vỏ mịn, vì đa phần những quả táo ngon có vỏ sần sùi , những quả như vậy thường chúng đã có đủ ánh sáng, bạn chọn táo nên lưu ý điều này nhé!

Nếu bạn muốn gửi phản hồi về bài viết, hay có ý tưởng muốn chia sẻ, hoặc câu hỏi liên quan đến Hoa Quả Nhập Khẩu, vui lòng chia sẻ trên trang Facebook, Website hoặc Instagram của chúng tôi!

Viết bình luận của bạn
0977 440 636
Liên hệ qua Zalo