Tại sao nhiều loại táo có giá đắt đỏ nhưng người tiêu dùng vẫn tiêu thụ tốt

12/07/2022
Sạch Fruits

Táo là một loại quả có thành phần dinh dưỡng rất phong phú, là một trong những loại hoa quả nhập khẩu được ưa chuộng nhất trên thế giới. Dù giá của những loại táo đó không hề rẻ nhưng vẫn được nhiều người lựa chọn như vậy. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra cho bạn thấy những nguyên nhân tại vì sao táo lại được ưa chuộng đến như vậy

Danh Mục Bài Viết

1. Hoa quả biểu tượng trong văn học

2. Những lợi ích sức khoẻ mà táo mang lại

 

 

Tại sao nhiều loại táo có giá đắt đỏ nhưng người tiêu dùng vẫn tiêu thụ tốt
Hình ảnh trái táo

Đây là loại hoa quả biểu tượng trong văn học 

Quả táo thường được dùng theo ý nghĩa biểu trưng, thoạt nhìn thì có vẻ chúng không liên quan đến nhau nhưng thực ra lại khá thống nhất. Trong thần thoại Hy Lạp, chàng Paris trao quả táo bất hoà trên đó có khắc dòng chữ "dành cho người đẹp nhất" cho nữ thần Aphrodite làm nổ ra cuộc chiến thành Troy mà nguyên nhân chủ yếu là sự ghen tị từ các nữ thần với nhau. Quả táo được coi là quả của người chiến thắng, của trí tuệ, sắc đẹp, vinh quang. Quả táo vàng trong khu vườn của các nàng Hesperides là những quả táo trường sinh. 

Trái táo bất hoà trong câu chuyện về thành Troy: Trái cấm mà Adam và Eva ăn chính là hoa quả nhập khẩu này, còn được gọi là trái tri thức. Vậy trong mọi trường hợp, quả táo là quả của cây đới, nó nhận biết mọi việc thiện ác. Còn trong thuật luyện đan, người ta coi quả táo là chất lưu huỳnh.

Adam và Eva ăn trái táo cấm: Người ta khẳng định rằng ý nghĩa của quả táo là do phần giữa, chính là những hốc nhỏ chứa các hạt tạo thành hình ngôi sao năm cánh. Vì vậy những người được thụ giáo coi quả táo là thức ăn của tri thức và tự do.

Đó là những khía cạnh văn học còn thực tế táo chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, cung cấp những lợi ích vô cùng tốt dành cho sức khoẻ người dùng.

Những lợi ích sức khoẻ mà táo mang lại

Cải thiện sức khoẻ tim mạch

Bổ sung táo và bữa ăn của bạn hằng ngày giúp cho trái tim của bạn mạnh khoẻ hơn rất nhiều, theo một số nghiên cứu đáng tin cậy, những người có mức cholesterol hơi cao nếu tiêu thụ 2 quả táo mỗi ngày sẽ giảm lượng cholesterol xấu và gia tăng giãn nở mạch máu, có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Tại sao nhiều loại táo có giá đắt đỏ nhưng người tiêu dùng vẫn tiêu thụ tốt
Hình ảnh trái táo

Giảm huyết áp

Táo là một thực phẩm giàu flavanol, bổ sung táo hằng ngày vào bữa ăn của bạn sẽ giúp làm giảm huyết áp, đây là một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Scientific Reports.

Cải thiện vi khuẩn đường ruột

Ăn táo thường xuyên có thể giúp tăng cường vi khuẩn có lợi cho đường ruột của bạn, từ đó đem đến cho cơ thể một hệ miễn dịch khoẻ mạnh.

Giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư

Một nghiên cứu năm 2009 được công bố trên tạp chí Reviews on Environmental Health chỉ ra ăn một hoặc nhiều quả táo mỗi ngày làm giảm đáng kể nguy cơ ung thư đại trực tràng của một người. Trong khi một phân tích dữ liệu tổng hợp trước đó cho thấy ăn táo có liên quan đến việc giảm nguy cơ ung thư phổi.

Tại sao nhiều loại táo có giá đắt đỏ nhưng người tiêu dùng vẫn tiêu thụ tốt
Hình ảnh trái táo

Nếu bạn muốn gửi phản hồi về bài viết, hay có ý tưởng muốn chia sẻ, hoặc câu hỏi liên quan đến Hoa Quả Nhập Khẩu, vui lòng chia sẻ trên trang Facebook, Website hoặc Instagram của chúng tôi!

Viết bình luận của bạn
0977 440 636
Liên hệ qua Zalo