Lợi ích sức khoẻ mà táo đem lại

02/08/2022
Sạch Fruits

Táo là một trong những loại trái cây được ưa chuộng nhất thế giới bởi vị ngon và những lợi ích sức khoẻ đem lại. Táo có giá thành vừa phải phù hợp với túi tiền của người tiêu dùng

Lợi ích sức khoẻ mà táo đem lại
Hình ảnh trái táo

Táo là một món ăn nhẹ tuyệt vời khi đói và chúng là một trong những loại trái cây được tiêu thụ nhiều nhất trên toàn cầu. Điều đó chủ yếu là do mùa nào cũng có táo nhưng chúng cũng rất ngon và linh hoạt khi chế biến thành món ăn.

Thành phần dinh dưỡng của táo:

  • Lượng Calo: 52
  • Carb: 13,8 gam 
  • Đường: 10,4 gam
  • Chất xơ: 2,4 gam
  • Chất đạm: 0,3 gam
  • Chất béo: 0,2 gam
  • Vitamin C: 8% giá trị hằng ngày (DV)
  • Kali: 3% DV
  • Magie: 1% DV

Lợi ích sức khoẻ táo đem lại:

Trái tim khoẻ mạnh: Táo giúp ngăn ngừa động mạch bị tắc nghẽn bởi mảng bám, một nguyên nhân phổ biến của bệnh tim mạch vành. Tác dụng này của táo là do các hợp chất phenolic có trong vỏ táo. Hợp chất này giúp ngăn chặn cholesterol xâm nhập vào hệ thống của bạn, ngăn không cho nó đông lại trên thành động mạch.
Giảm nguy cơ bị đột quỵ và tiểu đường: Nghiên cứu cho thấy ăn táo có thể giúp giảm nguy cơ bị đột quỵ và phát triển bệnh tiểu đường: Nghiên cứu cho thấy ăn táo có thể giúp giảm nguy cơ đột quỵ và phát triển bệnh tiểu đường. Mặc dù không thể nói rằng chỉ cần ăn táo sẽ ngăn ngừa được các căn bệnh này, nhưng nhiều nghiên cứu cho thấy rằng những người ăn táo có nguy cơ mắc phải các tình trạng sức khoẻ này thấp hơn so với những người không ăn.

Lợi ích sức khoẻ mà táo đem lại
 

Tăng cường năng lượng: Nếu bạn muốn kết thúc buổi tập vào buổi sáng, bạn nhất định phải có một quả táo trong thực đơn của mình. Điều này là do ăn táo trước khi tập thể dục có thể giúp tăng sức chịu đựng của bạn.
Kiểm soát cân nặng: Táo có thể giúp bạn cảm thấy no khá nhanh và nếu bạn bận tâm đến việc đếm calo, một quả táo sẽ không làm lượng calo nạp vào của bạn tăng lên bởi chúng có lượng calo khá thấp 
Duy trì mức cholesterol thấp: Nghe thì đơn giản vậy thôi ăn táo được biết là có thể giúp mọi người giảm mức cholesterol trong cơ thể. Nếu bạn đang chống chọi với tình trạng cholesterol cao, một quả táo có thể giúp ích cho bạn nhờ chất xơ hoà tan trong nó.

 

Nếu bạn muốn gửi phản hồi về bài viết, hay có ý tưởng muốn chia sẻ, hoặc câu hỏi liên quan đến Hoa Quả Nhập Khẩu, vui lòng chia sẻ trên trang Facebook, Website hoặc Instagram của chúng tôi!

Viết bình luận của bạn
0977 440 636
Liên hệ qua Zalo