Những lợi ích đáng kinh ngạc của Quýt Úc đối với sức khoẻ người tiêu dùng

11/07/2022
Sạch Fruits

Quýt úc gần như được đánh giá là loại Quýt ngon nhất thế giới ở thời điểm hiện tại. Quả có màu vàng ươm, quả hơi dẹp, trên vỏ có các đốm tinh dầu to bóng. Các múi Quýt mọng nước, ăn ngọt và thơm mùi quýt, quả có hạt, hương vị thơm ngon khiến bạn không thể ngừng ăn.

Danh Mục Bài Viết

1. Hạn chế tăng cân, béo phì

2. Hỗ trợ chức năng miễn dịch

3. Chứa nhiều chất chống oxy hoá

4. Thúc đẩy sức khoẻ hệ tiêu hoá

5. Bảo vệ chống lại sỏi thận

6. Tăng cường sức khoẻ tim mạch

7. Bảo vệ làn da khoẻ đẹp

Những lợi ích đáng kinh ngạc của Quýt Úc đối với sức khoẻ người tiêu dùng

1.Hạn chế tăng cân, béo phì

Nhiều chất xơ và không có chất béo chính là những điều đặc biệt mà trái Quýt Úc có. Ăn Quýt sẽ đem lại cho bạn cảm giác nhanh no, giảm cảm giác thèm ăn, điều đó khiến người dùng giảm khẩu phần ăn trong bữa của mình, rất thích hợp cho việc giảm cân.

2. Hỗ trợ chức năng miễn dịch

- Thành phần dinh dưỡng như axit amin, đường hợp chất, chất béo, photpho, sắt, vitamin C chứa rất nhiều trong quả Quýt giúp bổ sung năng lượng cho các bà mẹ khi mới sinh.

- Trong nhiều khía cạnh sức khoẻ, vitamin C đóng một vai trò quan trọng, nhưng đáng chú ý nhất là tác động của nó đối với chức năng miễn dịch.

- Bổ sung Vitamin C mỗi ngày có thể giúp làm giảm các triệu chứng và rút ngắn thời gian của các bệnh thông thường như cảm lạnh. Không chỉ vậy, sự thiếu hụt vitamin quan trọng này có thể dẫn đến giảm sức đề kháng và chống lại bệnh tật và nhiễm trùng.

Những lợi ích đáng kinh ngạc của Quýt Úc đối với sức khoẻ người tiêu dùng

3. Chứa nhiều chất chống ôxy hoá

- Điểm nổi bật của trái Quýt Úc so với các loại hoa quả khác đó là có hàm lượng chất chống ôxy hoá cao bao gồm: Naringin, Naringenin, nobelitin, narirutin và hesperidin.

- Chất chống ôxy hoá là những hợp chất mạnh mẽ giúp chống lại tác hại của các gốc tự do trong cơ thể để giảm nguy cơ viêm nhiễm và các bệnh mãn tính như ung thư, tiểu đường,...

4. Thúc đẩy sức khoẻ hệ tiêu hoá

- Thật tuyệt vời để hỗ trợ và tăng cường sức khoẻ hệ tiêu hoá khi trong quả Quýt có chứa 1,5 gam chất xơ được chứa trong mỗi quả, thêm chúng vào bữa ăn hàng ngày của bạn là một lựa chọn không hề tồi.

- Giữ cho nước khối thực phẩm khi di chuyển, tạo khối phân, kích thích trực tràng, chống táo bón, khi chất xơ di chuyển qua đường tiêu hoà mà không bị tiêu hoá.

- Không chỉ ngăn ngừa táo bón, nếu ta bổ sung thêm nhiều thực phẩm chứa chất xơ cũng sẽ làm giảm nguy cơ mắc các bệnh về đường tiêu hoá khác, bao gồm bệnh trĩ, loét dạ dày và viêm túi thừa, một tình trạng gây viêm đường tiêu hoá.

5. Bảo vệ chống lại sỏi thận

- Sỏi thận là một khối rắn, cứng hình thành do khoáng chất hoặc muối axit kết tinh trong nước tiểu, gây ra các triệu chứng như đau buốt, buồn nôn, nôn mửa và tiểu ra máu khi chúng được đào thải ra ngoài cơ thể. Có một số loại sỏi thận khác nhau, nhưng một số thực sự có thể là do lượng citrate trong nước tiểu thấp.

Những lợi ích đáng kinh ngạc của Quýt Úc đối với sức khoẻ người tiêu dùng

6. Tăng cường sức khoẻ tim mạch

- Theo một số nghiên cứu cho thấy rằng, thêm quýt vào bữa ăn hằng ngày của bạn có thể giúp giữ cho trái tim của bạn khoẻ mạnh.

- Hàm lượng flavonoid có trong trái cây họ cam quýt có thể giúp giảm mức cholesterol và triglyceride trong máu. Điều này giúp bạn giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và đột quỵ.

7. Bảo vệ làn da khoẻ đẹp

- Để có một làn da khoẻ mạnh, tươi sáng và ngăn chặn quá trình lão hoá da thì Quýt Úc là lựa chọn phù hợp, các vitamin A và vitamin C trong quýt giúp làm đẹp da, giảm mụn và chữa lành các vết thương trên da.

- Bên cạnh đó, vitamin có khả năng sản sinh ra collagen và tái tạo tế bào tốt, giúp bạn có một làn da luôn săn chắc và tươi trẻ.
Những lợi ích đáng kinh ngạc của Quýt Úc đối với sức khoẻ người tiêu dùng

 

Nếu bạn muốn gửi phản hồi về bài viết, hay có ý tưởng muốn chia sẻ, hoặc câu hỏi liên quan đến Hoa Quả Nhập Khẩu, vui lòng chia sẻ trên trang Facebook, Website hoặc Instagram của chúng tôi!

Viết bình luận của bạn
0977 440 636
Liên hệ qua Zalo