Cherry Trung Quốc giá rẻ tràn ngập thị trường Việt Nam

06/08/2022
Sạch Fruits

Ở thời điểm hiện tại, trái cây nhập khẩu đang là xu thế ở thị trường thực phẩm Việt Nam phải kể đến các thị trường lớn như Úc, Mỹ, New Zealand,... Những thị trường lớn với những loại trái cây phong phú, giàu dinh dưỡng. Ngoài ra, thị trường trái cây Trung Quốc về Việt Nam cũng không phải ít. Bài viết dưới đây cho bạn thấy Cherry Trung Quốc đang tràn ngập trên thị trường.

Cherry Trung Quốc giá rẻ tràn ngập thị trường Việt NamHình ảnh cherry Trung Quốc 

Giá của cherry Trung Quốc chỉ bằng một phần ba so với loại nhập từ Mỹ, New Zealand,... nhưng vẫn tràn ngập trên thị trường Việt Nam.
Cherry Trung Quốc nhập về Việt Nam khoảng 2 năm trở lại đây, rộ mùa vào tầm tháng 6, 7, cùng thời điểm với cherry Mỹ. So với giá các loại cherry Mỹ, New Zealand,... đang được bán trên thị trường 399.000 - 499.000 đồng một kg thì giá loại nhập từ nước láng giếng Trung Quốc chỉ bằng một phần ba. Song, loại cherry này lại chỉ được rao bán nhiều trên chợ mạng, chứ không được bày bán công khai tại các cửa hàng trái cây nhập khẩu. Vì thế không loại trừ khả năng nhiều mối buôn trái cây nhập loại này về để trộn lẫn với hàng nhập đắt hơn nhằm ăn chênh lệch giá.
Hiện đang là mùa cherry Mỹ, nhưng giá mềm nhất cũng 350.000 đồng một kg nếu mua cả thùng 5kg, còn giá bán lẻ 390.000 đồng một kg. Còn cherry Australia vào vụ khoảng tháng 12 hàng năm, giá loại quả bé cũng đã 550.000-600.000 đồng một kg, loại to 650.000-700.000 đồng; loại thượng hạng khoảng 800.000 đồng một kg, nhưng cửa hàng chỉ nhập khi có khách đặt do giá cao.
Tuy nhiên, đặc điểm của cherry Trung Quốc là màu đỏ nhạt, trái mềm, khi ăn vị hơi chua và có cảm giác lợ miệng. Còn cherry cao cấp vỏ đỏ sẫm, trái chắc, vị ngọt thanh và giòn chứ không nhũn.Ngoài ra, cherry có thể giữ độ tươi trong khoảng thời gian từ 12 đến 15 ngày ở nhiệt độ dưới 10 độ C. Nếu bỏ ra nhiệt độ bên ngoài, chỉ sau một ngày cherry sẽ bị héo, rụng cuống.“Nếu trái cherry không bảo quản lạnh mà vẫn tươi, vỏ bóng thì nhiều khả năng đã được tẩm thuốc bảo quản”, chủ cửa hàng kinh doanh trái cây nhập khuyến cáo. 

Nếu bạn muốn gửi phản hồi về bài viết, hay có ý tưởng muốn chia sẻ, hoặc câu hỏi liên quan đến Hoa Quả Nhập Khẩu, vui lòng chia sẻ trên trang Facebook, Website hoặc Instagram của chúng tôi!

Viết bình luận của bạn
0977 440 636
Liên hệ qua Zalo