Cách để chọn táo không ngâm hoá chất

15/07/2022
Sạch Fruits

Táo là một trong những loại trái cây được ưa chuộng nhất trên thế giới. Chúng có nhiều chất xơ, vitamin C và các chất chống oxy hóa khác nhau rất có lợi cho sức khoẻ. Tuy nhiên, nếu không biết cách phân biệt ta sẽ dễ mua phải những loại quả táo ngâm đến từ Trung Quốc 

Danh Mục Bài Viết

1. Cách phân biệt táo Trung Quốc ngâm hoá chất

2. Cách tẩy sạch lớp sáp trên quả táo

Cách phân biệt táo Trung Quốc ngâm hoá chất

Cách để chọn táo không ngâm hoá chất

Hình ảnh táo đã bị phủ một lớp sáp lên 

Trên thị trường ở thời điểm hiện tại có rất nhiều loại táo bị phủ sáp hoặc một số loại thuốc bảo quản được bày bán trên khắp cả nước. Dù trên vỏ của quả táo đã có sẵn một lớp sáp bảo vệ tự nhiên, nhưng để giữ cho quả táo được tươi lâu hơn, một số người đã phủ lên quả táo một lớp sáp bảo vệ.

Ta có thể kể đến một số loại sáp có lợi cho sức khoẻ được làm từ nguyên liệu tự nhiên như sáp ong, sáp carnauba, axit béo,... nhưng giá thành của nó rất đắt. Vì muốn lợi nhuận cao nên một số tiểu thương đã  những loại sáp độc hại như thuốc diệt nấm, chất bảo quản, thuốc nhuộm nhân tạo để quả táo trông bắt mắt và giữ được tươi lâu hơn. 

Khi ta ăn phải những quả táo có phủ sáp hoặc ngâm hoá chất sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới sức khoẻ của bản thân, một số dấu hiệu về bệnh khi ta ăn phải những quả táo như suy giảm trí nhớ, làm giảm hệ miễn dịch, gây ra những vấn đề về hô hấp và một số các bệnh liên quan khác,...

Bạn có thể nhận biết được quả táo có phủ sáp hay ngâm hoá chất hay không, bằng cách đổ nước nóng lên quả táo và xem phản ứng của vỏ. 

Bạn cho táo ra tô rồi từ từ đổ nước sôi lên toàn bộ mặt ngoài. Chờ đợi khoảng vài phút, nếu có một lớp trắng mỏng xuất hiện trên vỏ táo thì tức là nó đã được phủ một lớp sáp bên ngoài.

Cách tẩy sạch lớp sáp trên quả táo

Cách để chọn táo không ngâm hoá chất

Hướng dẫn làm sạch lớp sáp trên quả táo 

Để bảo vệ sức khỏe của cả gia đình, trước khi ăn táo, bạn nên thực hiện các bước dưới đây để loại bỏ sáp và các chất độc hại có trong loại trái cây này:

Cho táo vào tô lớn, sau đó hòa tan hỗn hợp gồm 1 thìa cà phê baking soda, 1 thìa canh nước cốt chanh và 1 chút nước ấm rồi đổ từ từ lên từng quả táo. Nhẹ nhàng lăn đều táo trong hỗn hợp này, sau đó dùng bàn chải đánh răng mềm chà nhẹ nhàng bên ngoài vỏ táo để lấy đi hết lớp sáp bảo quản có trên vỏ.

Sau khi loại bỏ hết phần sáp, rửa sạch lại với nước muối pha loãng trước khi ăn (không nên gọt bỏ vỏ táo vì đa phần những dưỡng chất quý giá đều nằm ở vỏ).

Trên đây là cách phân biệt táo Trung Quốc phủ sáp, ngâm hóa chất bảo quản độc hại và cách loại bỏ chất độc, bạn cần lưu ý để bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình.

Nếu bạn muốn gửi phản hồi về bài viết, hay có ý tưởng muốn chia sẻ, hoặc câu hỏi liên quan đến Hoa Quả Nhập Khẩu, vui lòng chia sẻ trên trang Facebook, Website hoặc Instagram của chúng tôi!

Viết bình luận của bạn
0977 440 636
Liên hệ qua Zalo