Cách chọn trái cây nhập khẩu chất lượng, an toàn

23/07/2022
Sạch Fruits

Vấn đề an toàn thực phẩm ở thời điểm hiện tại luôn được đặt lên hàng đầu vì sức khoẻ con người là thứ thiết yếu nhất, từ thực phẩm trong bữa cơm hằng ngày của chúng ta đến các món tráng miệng có trong bữa cơm như sữa, bánh, kẹo,... Đặc biệt phải kể đến các loại trái cây vì nó là thực phẩm không thể thiếu sau mỗi bữa ăn, trái cây nhập khẩu từ nước ngoài về thì chúng ta lại càng phải đặc biệt quan tâm

Danh Mục Bài Viết

1. Phân biệt các loại trái cây có sử dụng chất độc hại như thế nào?

2. Lưu ý những kí hiệu trên sản phẩm 

3. Phân biệt các loại trái cây nhập khẩu từ Mỹ, New Zealand với trái cây nhập khẩu từ Trung Quốc 

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách để chọn những loại trái cây nhập khẩu chất lượng và an toàn

Cách chọn trái cây nhập khẩu chất lượng, an toàn

Phân biệt các loại trái cây có sử dụng chất độc hại như thế nào?

Bằng cảm quan thì rất khó cảm nhận được loại trái cây nào tiêm chất độc hại. Tuy nhiên, khi lựa chọn trái cây ta lưu ý các đặc điểm nhận dạng như sau:

  • Quả không có vết thâm, trầy xước, dập nát, hoặc có những vệt màu lạ trên quả
  • Màu sắc phải tự nhiên, tươi, không héo, úa
  • Không chọn các loại vỏ có màu sắc, độ căng bóng bất thường
  • Nhiều loại quả còn dính hóa chất bảo vệ thực vật trên lá, cuống lá, núm quả, cuống quả… tạo thành các vết lấm tấm hoặc vết trắng. Nếu lượng hóa chất bảo vệ thực vật tồn dư nhiều, ngửi thấy mùi hắc, mùi hóa chất bảo vệ thực vật
  • Trước khi mua hãy tìm hiểu nguồn gốc, xuất xứ của loại hoa quả đó để có thể hiểu rõ hơn về sản phẩm đó

Lưu ý những kí hiệu trên sản phẩm 

Bên cạnh mã vạch, các loại hoa quả nhập đều có một dãy số khá đặc biệt, có thể gồm 4 hoặc 5 số, trong đó số đầu tiên luôn là 3, 4, 8 và 9. Đó là các mã số cho biết thứ hoa quả bạn đang ăn "được trồng như thế nào", dựa trên con số đầu tiên của dãy số.

- Trên tem có 4 chữ số và bắt đầu bằng số 3 hoặc 4: Loại trái cây đó được trồng theo phương pháp truyền thống, có thể có sử dụng thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật, phân bón, thuốc kích thích tawnng trưởng... theo quy định cho phép.

- Trên tem có 5 chữ số, bắt đầu bằng số 9: Sản phẩm được trồng theo phương pháp trồng hữu cơ. Loại sản phẩm này được trồng tự nhiên, không sử dụng các chất kích thích, tăng trưởng hay phân bón... nên rất đảm bảo về mặt dinh dưỡng.

- Trên tem có 5 chữ số, bắt đầu bằng số 8: Sản phẩm biến đổi gen. Tuy nhiên, do người tiêu dùng còn rất e ngại với thực phẩm biến đổi gen nên trên thực tế, mã 8#### chưa được áp dụng.

Cách chọn trái cây nhập khẩu chất lượng, an toàn

Phân biệt các loại trái cây nhập khẩu từ Mỹ, New Zealand với trái cây nhập khẩu từ Trung Quốc

  • Táo: Nếu táo được nhẩu khẩu từ Mỹ hay New Zealand thì màu quả táo sẽ đậm, màu sắc tươi sáng, thịt vàng, vị ngọt sắc và có vỏ giòn. Còn táo nhập khẩu từ Trung Quốc thường có màu hồng nhạt hoặc hồng phấn, có đốm trắng do có thuốc bảo quản, thịt xốp có màu trắng ngà và có vị hơi lợ, vỏ chát
  • Nho: Nho Trung Quốc to tròn, có lớp vỏ màu nhạt, vị chua, mềm, bở và nhiều hạt. Nho Mỹ, Úc vỏ sậm hơn, thuôn dài, vị ngọt, giòn, rất ít hoặc không có hạt.    

Nếu bạn muốn gửi phản hồi về bài viết, hay có ý tưởng muốn chia sẻ, hoặc câu hỏi liên quan đến Hoa Quả Nhập Khẩu, vui lòng chia sẻ trên trang Facebook, Website hoặc Instagram của chúng tôi!

 

Viết bình luận của bạn
0977 440 636
Liên hệ qua Zalo